SA Gaming วันประกาศอิสรภาพของอินเดียเป็นวันที่ในปี 1947

SA Gaming วันประกาศอิสรภาพของอินเดียเป็นวันที่ในปี 1947

SA Gaming นี่คือทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับวันสำคัญเป้าหมาย ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดการเฉลิมฉลองในอนุทวี มีการเฉลิมฉลองทางศาสนาทั่วประเทศในวันที่ 15 สิงหาคมของทุกปี
วันที่นี้เป็นวันที่อิสรภาพมีผลบังคับใช้
เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2490 เมื่อถึงเวลาเที่ยงคืน อินเดียได้รับการประกาศให้เป็นอิสระจากจักรวรรดิอังกฤษ ซึ่ง เรียกอีกอย่างว่าราชา
ลอนดอนต้องรับผิดชอบในฐานะส่วนหนึ่งของระบบอาณานิคมของอังกฤษซึ่งดำเนินการมาเป็นเวลา 100 ปีหลังจากที่องค์กรการค้าของบริษัทอินเดียตะวันออกซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในอังกฤษ ค่อยๆ เข้ายึดครองพร้อมกับกองทัพส่วนตัวหลังจากที่จักรวรรดิโมกุลพังทลาย

SA Gaming


อินเดียได้รับเอกราชจากจักรวรรดิอังกฤษอย่างไร

ระหว่างการปกครองของสหราชอาณาจักร สหราชอาณาจักรลงทุนมหาศาลในด้านโครงสร้างพื้นฐาน เช่น รถไฟและเหมืองแร่ และพัฒนาระบบกฎหมายและการศึกษาที่ช่วยเปลี่ยนแปลงอินเดีย
แต่เพื่อรักษาการปกครองเหนือศาสนาและวัฒนธรรมต่างๆ หัวหน้าอาณานิคมของสหราชอาณาจักรต้องใช้โชคกับกองทัพอินเดีย
ชาวอินเดียนแดงจ่ายเงินให้ถูกปกครองโดยประเทศอื่นเป็นหลัก
ความขุ่นเคืองเพิ่มขึ้นสู่สภาพที่เป็นอยู่นี้ เพราะรู้สึกว่าภาษีและรายได้อื่นๆ ที่หามาได้ในประเทศสามารถนำไปใช้ปรับปรุงชีวิตพลเมืองของตนเองได้ดีขึ้น ซึ่งหลายคนยากจน
สิ่งนี้กระตุ้นการเคลื่อนไหวทางการเมืองที่เรียกว่าสภาแห่งชาติอินเดียในปี พ.ศ. 2428 ซึ่งได้พัฒนาไปสู่ขบวนการเอกราช
ในบรรดาผู้นำเหล่านั้น ได้แก่มหาตมะ คานธีซึ่งกลายเป็นบุคคลสนับสนุนเอกราชที่โดดเด่น เป็นผู้นำหลายล้านคนในการแสวงหาแนวทางแก้ไขปัญหาอย่างสันติ ซึ่งทำให้เขาได้รับความเคารพจากทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหราชอาณาจักร ในบรรดาหลายคนที่ตระหนักถึงความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้น
ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองชาวอินเดีย 2.5 ล้านคนต่อสู้อย่างกล้าหาญและมีความสามารถร่วมกับชาวอังกฤษและพันธมิตรของพวกเขา และในทางกลับกัน ลอนดอนก็สัญญาว่าจะเป็นอิสระ
ไม่ว่าในกรณีใดหลังสงคราม บริเตนไม่มีเงินหรือการสนับสนุนจากประชาชนเพื่อให้อินเดียอยู่ในจักรวรรดิอีกต่อไป และได้รับอิสรภาพเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2490
อิสรภาพยังสะกดจุดสิ้นสุดของอินเดียว่าเป็นประเทศอนุทวีป – อย่างน้อยบนกระดาษ – เพราะมันปูทางสำหรับสิ่งที่เรียกว่าการแบ่งแยกโดยที่ปากีสถานและเบงกอลตะวันออก (ปัจจุบันคือบังคลาเทศ) เกิดขึ้นเป็นประเทศที่แยกจากกัน
มีผู้เสียชีวิต 15 ล้านคนจากความรุนแรงทางนิกาย
ผู้หญิงเจ็ดหมื่นห้าพันคนถูกข่มขืนและทำให้เสียโฉมในการกำเนิดที่เจ็บปวดและกระหายเลือดของประเทศเหล่านี้
มีการเฉลิมฉลองด้วยวันหยุดและการประโคมและสีสันในสิ่งที่น่าจะเป็นวันชาติที่งดงามที่สุดในโลก
มีการเฉลิมฉลองทางศาสนามากมายทั่วประเทศอินเดีย
มันยังถูกทำเครื่องหมายในหมู่ผู้ที่อพยพไปยังประเทศตะวันตกเช่นอังกฤษ
ธงไตรรงค์ของอินเดียถูกยกขึ้นและนายกรัฐมนตรีกล่าวสุนทรพจน์ SA Gaming

Credit By : Ufabet